Ảnh slide
Ảnh slide

FATIMA – ĐẠI LỄ 100 NĂM ĐỨC MẸ HIỆN RA

Mã tour:
Phương tiện:Plane
73.990.000 đ 69.900.000 đ
Điểm đến:
Lịch trình PARIS - LỘ ĐỨC - FATIMA

PARIS – LỘ ĐỨC – FATIMA

Thời gian: 09 ngày - 08 đêm

Khởi hành dự kiến: 07 tháng 05 năm 2017

Ngày 1: VIỆT NAM – PARIS

13h Xe và hướng dẫn viên có mặt tại Thanh Hóa đón đoàn đi thẳng đến sân bay Nội Bài đáp chuyến bay đi Paris. Hướng dẫn viên làm thủ tục cho đoàn đi Paris trên chuyến bay TK170 lúc 21:25. Nghỉ đêm trên máy bay. Chuyến bay quá cảnh tại sân bay Istanbul Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 2: PARIS (Ăn trưa, tối)

09:30 Đến sân bay Charles de Gaulle, đoàn làm thủ tục nhập cảnh châu Âu và lấy hành lý. Xe và hướng dẫn viên chào đón đoàn và bắt đầu chương trình tham quan:

 • Thánh đường Sacre Coeur: Được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 với màu trắng tinh khôi trên bầu trời xanh nước Pháp đã trở thành biểu tượng của Paris. Thánh đường được trang trí theo phong cách La Mã – Byzantine với các mảnh kính màu rực rỡ được trang trí từ năm 1920 – 1930. Tháp chuông Sacre Coeur có quả chuông mang tên Savoyarde, lớn nhất nước Pháp. Thánh đường nằm trên đồi cao, là điểm đến tuyệt vời cho những ai muốn chiêm ngưỡng toàn cảnh Paris bên dưới.
 • Chụp hình lưu niệm Tháp Eiffel – Một trong những biểu tượng chính của Paris được xây dựng vào năm 1887, cao 320 mét và là một trong những kỳ quan sáng tạo của con người trong thế kỷ 19.

Sau khi ăn trưa, đoàn tham quan:

 • Chụp hình lưu niệm bên Arc de Triomphe - Khải Hoàn Môn: Một trong những biểu tượng lịch sử nổi tiếng của nước Pháp. Đây là công trình do Napoleon xây dựng vào năm 1806 và được hoàn thành vào năm 1836 để vinh danh quân đội. Mộ chiến sĩ vô danh nằm dưới Khải Hoàn Môn từ ngày 11 tháng 11 năm 1920
 • Đại Lộ Champs Élysées nổi tiếng của thành phố Paris: Là nơi tổ chức các sự kiện, lễ hội quan trọng của Paris như Duyệt binh ngày 14 tháng 7, chặng cuối của cuộc đua xe đạp Tour de France, địa điểm các cuộc ăn mừng, chào đón năm mới...
 • Quảng trường Concorde: Đây là nơi tập hợp nhiều di tích lịch sử và công trình kiến trúc nguy nga tráng lệ nhất Paris.

Quý khách dùng bữa tối và nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi. Nghỉ đêm tại Paris.

Ngày 3: PARIS – LỘ ĐỨC (Ăn ba bữa)

Quý khách ăn sáng tại khách sạn và trả phòng. Xe đưa đoàn đi tham quan:

 • Nhà thờ Miraculous MedalNơi Đức Mẹ đồng trinh Mary đã hiện ra với Thánh nữ Catherine Laboure năm 1830 và tu viện nơi Thánh nữ Catherine Laboure được chôn cất. Và trái tim của Thánh Vincent de Paul cũng được lưu giữ tại đây.
 • Viếng Eglise Saint Marie Madeleine - Nhà thờ được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 1979 và Nhà thờ Thánh Sulpice.
 • Nhà thờ Đức Bà Paris - Tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Gothic

Ăn trưa. Xe đưa đoàn ra ga đáp chuyến tàu TGV đi Lộ Đức.

Đến Lộ Đức, đoàn dùng bữa tối và về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.

Ngày 4: LỘ ĐỨC (Ăn ba bữa)

Sau khi ăn sáng, đoàn tham quan:

 • Nhà thờ hầm mang tên đức giáo hoàng Piô thứ mười với sức chứa 20.000 người.
 • Quý khách sẽ đọc kinh cầu nguyện tại Vương Cung Thánh Ðường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội – Basilica of the Immaculate Conception - Toạ lạc ở đỉnh núi, ngay phía sau hang Massabielle và phía trên Vương Cung Thánh Ðường Ðức Mẹ Mân Côi, vì thế còn được gọi là Nhà Thờ Thượng.

 Sau khi ăn trưa, đoàn tham quan:

 • Thăm hang hiện hình – Grottes de L’apparition hay còn được gọi là Grotte Massabielle – Hang động được tương truyền là Đức Mẹ hiện ra với thánh nữ Bernadette.
 • Nhà thờ Sacre Coeur - Nơi Thánh nữ Bernadette được làm phép rửa tội.

Đoàn tối và về khách sạn. Nghỉ đêm tại Lộ Đức.

Ngày 5: LỘ ĐỨC – TOULOUSE – LISBON - FATIMA (Ăn ba bữa)

Sau khi dùng điểm tâm, quý khách trả phòng. Tiếp theo di chuyển từ Lộ Đức đến Toulouse khoảng 2,5 tiếng đồng hồ và đi chuyến bay TP491 từ Toulouse – Lisbon. Đoàn đáp xuống sân bay Lisbon lúc 13:45. Sau đó di chuyển đến Fatima – Nơi hành hương thứ 4 trên thế giới.

Đến nơi quý khách nhận phòng và nghỉ ngơi dùng bữa tối

Nghỉ đêm ở Fatima.

Ngày 6: FATIMA (Ăn ba bữa)

Đoàn dùng bữa sáng. Sau đó, Đoàn tham quan:

 • Nhà thờ Our Lady, viếng nhà nguyện “Đức Mẹ hiện ra” (không được phép vào khi đang làm lễ)
 • Nhà thờ Chúa Ba Ngôi Cực Thánh

Đoàn ăn trưa xong, buổi chiều dự lễ kỉ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra. Một số thông tin về buổi lễ:

Khởi đầu với phần kiệu và suy niệm 50 Kinh Kính Mừng qua năm chặng. tượng trưng cho Năm mầu nhiệm Mùa Mừng.

- Mầu nhiệm thứ 1: “Đức Mẹ thông ơn Thiên Chúa” sau mỗi chặng là lời cầu xin của cộng đoàn dâng lên Đức Mẹ. “Lạy Mẹ Maria, những ai yêu mến Mẹ đều công nhận rằng, ơn Chúa ban qua tay Mẹ dạt dào như mưa sa, bao la như biển cả, chan chứa chẳng khi ngừng. Xin cho chúng con biết noi gương Mẹ, xin Mẹ cầu bầu cho chúng con”.

- Mầu nhiện thứ 2: “Chúa lên trời”. “Lạy Mẹ Maria. Mẹ chính là sao mai dẫn bước con trong đêm tối, xin cho con biết chiêm ngưỡng các nhân đức của Mẹ như một thúc đẩy sống hoàn thiện, đang khi hoàn tất hành trình về quê trời. Xin cho chúng con luôn tin tưởng vào Mẹ”

- Màu nhiệm 3: “Chúa Thánh Thần Hiện Xuống”. “Mẹ Maria bổn mạng cho những người hoạt động tông đồ, sau khi Chúa về trời các môn đệ đã lui về Nhà Tiệc Ly, ở đó các ông đồng tâm nhất trí trong việc cầu nguyện cùng với Mẹ Maria”.

- Mầu nhiệm 4: “Mẹ về trời”. “Với hồng ân Vô Nhiễm Nguyên Tội, Mẹ Maria thoát khỏi quyền lực của sự chết, cái chết không còn gì trên người. Chết đối với Mẹ chỉ là một biến đổi. Suốt đời Mẹ đã quy hướng trọn vẹn vào Thiên Chúa nên chết chỉ là một cơ hội để bước đi vào vĩnh cửu”.

- Mầu nhiệm 5: “Chúa Vinh thưởng Đức Mẹ”. “Được tuyên phong là Nữ Vương trời đất, Nữ Vương các Thiên Thần, Nữ Vương các Thánh Tổ tông và tiên tri, các Thánh Tông Đồ. Bởi vì chính nhờ Mẹ, Chúa Giêsu ra đời và cứu chuộc chúng ta”.

Đoàn dùng bữa tối, nhận phòng nghỉ ngơi.

Ngày 7: FATIMA (Ăn ba bữa)

Buổi sáng, đoàn dùng điểm tâm và trả phòng.

Tiếp theo, Đoàn dự lễ kỉ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra. Một số thông tin tham khảo:

- Trước Thánh lễ, cha chánh xứ cử hành nghi thức xông hương và chủ sự cuộc rước kiệu Đức Mẹ Fatima. Cùng tham gia đoàn rước có sự hiện diện của cha phó, đại diện các hội đoàn đạo đức và đông đảo quý ông bà anh chị em. Dưới cái nắng gay gắt và nhiệt độ cao, đoàn rước di chuyển rất sốt sắng với lòng mến và dâng sự hy sinh lên Mẹ Maria.

Đầu lễ, cha chủ tế đã nói lên ý nghĩa của Thánh lễ: “Biến cố Đức Mẹ hiện ra tại Fatima đã cho chúng ta nhận ra tình mẫu tử của Mẹ Maria. Đồng thời, nhắc nhở mỗi người chúng ta hãy sống tâm tình cầu nguyện với Chúa Giêsu như Mẹ Maria”.

Cha chủ tế thuật lại phép lạ Đức Mẹ hiện ra tại Fatima năm 1917 với ba trẻ Lucia, Jancita và Francis. Qua biến cố đó, chúng ta nhận ra Mẹ vẫn hiện diện cách hữu hình trong đời sống nhân loại và của mỗi người. Đồng thời, trước tình trạng tội lỗi của con người, Mẹ mong nhân loại hãy biết cậy trông và ẩn náu dưới tà áo Mẹ để có được sự bình an đích thực. Nhất là, trước những thử thách và đau khổ, mỗi chúng ta hãy hy sinh đón nhận, vì đó là giá trị ơn cứu độ trước tôn nhan Thiên Chúa.

Kết thúc một ngày dự lễ kỉ niệm, đoàn tự do nghỉ ngơi và dùng bữa tối.

Nghỉ đêm ở Fatima

Ngày 8: FATIMA – LISBON - HÀ NỘI (Ăn sáng)

Sau khi dùng bữa sáng, đoàn di chuyển về Lisbon. Sau đó đoàn đi chuyến bay TK1760 lúc 15:45 trở về Hà Nội. Chuyến bay quá cảnh tại sân bay Istanbul Thổ Nhĩ Kì. Đoàn nghỉ đêm và dùng bữa trên máy bay.

Ngày 9: HÀ NỘI

15:20 Đến sân bay Nội Bài. Hướng dẫn viên trợ giúp đoàn lấy hành lý. Đoàn tiếp tục lên xe di chuyển về Thanh Hóa. Tạm biệt quý khách và hẹn gặp lại trong những chuyến đi tới.

 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ

Đoàn 30 người

76.990.000 VNĐ/khách

Đoàn 40 người

73.990.000 VNĐ/khách

 

Giá trên đã bao gồm:

 • Vé máy bay khứ hồi: HÀ NỘI – PARIS // LISBON – HÀ NỘI
 • Phí an ninh sân bay, phí xăng dầu, thuế phi trường (có thể thay đổi lúc xuất vé).
 • Vé tàu TGV: Paris – Lộ Đức
 • Vé máy bay nội địa Châu Âu:

+ Toulouse - Lisbon

 • Lệ phí visa châu Âu.
 • Khách sạn 4 sao (tiêu chuẩn phòng đôi hoặc phòng ba vì lý do giới tính).
 • Bảo hiểm du lịch quốc tế. Mức bồi thường tối đa:050.000.000 VNĐ/ trường hợp
 • Bữa ăn, tham quan, vận chuyển như chương trình.
 • Hướng dẫn viên kinh nghiệm, nhiệt tình.
 • Quà tặng của du lịch Việt Á
 • Tiền thuế du lịch tại Pháp 4 ngày theo quy định.

 

Giá không bao gồm:

 • Hộ chiếu (còn giá trị ít nhất 06 tháng tính đến ngày về VN).
 • Tham quan ngoài chương trình, chi phí cá nhân, hành lý quá cước, giặt ủi, điện thoại…
 • Nước uống theo chương trình tham quan mỗi ngày.
 • Phụ thu phòng đơn: 500.000 VNĐ/khách.
 • Đối với khách Việt Kiều Visa Việt Nam (01 lần) phải làm visa nhập cảnh lại Việt Nam 1.155.000VNĐ/khách (lấy tại cửa khẩu Tân Sơn Nhất có giá trị 01 tháng/01 lần).
 • Phụ thu tiền phí xăng dầu tăng tại thời điểm xuất vé (nếu có).
 • Tiền tip cho hướng dẫn viên và tài xế địa phương (000VNĐ/ngày/khách).

 

 • Trong trường hợp bị từ chối visa, Quý khách vẫn phải nộp tổng lệ phí visa, dịch vụ, thư mời là 6.000.000 VNĐ/khách.
 • Trình tự các điểm tham quan trong chương trình có thể thay đổi tùy theo thời điểm khởi hành.

 

           Du lịch Việt Á - Kính chúc Quý khách một chuyến hành hương đầy ý nghĩa !

Tour liên quan